Nhảy dây có bị to chân không? Cách nhảy dây giúp thon gọn chân nhanh

Nhảy dây có bị to chân không là thắc mắc của đại đa số chị em khi có ý định tập môn thể thao này để giảm cân hay duy trì vóc dáng. Tâm lý chung của họ là tập “hục mặt” rồi còn bị to chân nữa thì không đáng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của trang cypherbooks để biết có nên hay không nha.

Những lợi ích bất ngờ của việc nhảy dây

Chẳng phải tự nhiên mà người ta nói “chân dài là của đại gia” cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà tiêu chuẩn của người mẫu, hoa hậu đều phải là cao. Bởi lẽ đôi chân là một trong những bộ phận rất quan trọng quyết định đến vẻ đẹp hình thể của con người. Với chị em phụ nữ, một đôi chân thon dài, thẳng tắp là niềm ao ước thậm chí là mục tiêu phấn đấu để tự tin diện những chiếc quần Jeans nó sát hay chiếc quần short điệu đà,…

Đôi chân dài miên man thực sự rất khêu gợi, quyến rũ đấng mày râu. Chính vì thế, giảm mỡ đùi, giảm mỡ bắp chân hay tóm lại làm thế nào để có đôi chân đẹp là những cụm từ khoá được tìm kiếm khá nhiều trong hành trình làm đẹp vóc dáng của phái nữ. Và một trong những bài tập chân tốt nhất là nhảy dây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghĩ ngờ về lợi ích của việc nhảy dây.

I. Trả lời câu hỏi nhảy dây có bị to chân không?

Đáp án của câu hỏi “nhảy dây có to chân không?” bao gồm cả “có” và “không” các bạn nhé. Có là vì nhảy sai cách còn không là vì nhảy đúng phương pháp, cường độ phù hợp với thể lực. Nhảy dây dễ bị to bắp chân nếu như bạn tiếp xúc đất cả bàn còn chỉ tiếp xúc bằng mũi bàn chân thì sẽ giảm mỡ được toàn thân và thon gọn đôi chân.

Không chỉ nữ mà nhiều nam giới cũng “khoái” nhảy dây

Phân tích cho thấy, khi nhảy dây người tập phải vận động toàn bộ cơ thể nên lượng calo bị tiêu hao rất nhiều. Khi đó, cơ thể sẽ bắt đầu sử dụng lượng mỡ thừa tích tụ dưới da để duy trì hoạt động sống. Nó lấy mỡ ở bộ phận nào là tuỳ thuộc vào từng tạng người. Có người ở bụng, có người ở mặt còn có người lại ở đùi.

Mặt khác, việc cơ thể chúng ta trông “to” là do mỡ chư xương to đến mấy mà không có mỡ vẫn cứ nhỏ. Thực tế 1kg cơ = 1kg mỡ nhưng 1kg mỡ trông phình to và tốn diện tích hơn. Suy ra, chân hay bắp chân to là do mỡ chứ đừng đổ thừa đó cơ. Vì vậy khi tập nhảy dây, mỡ thừa được đốt cháy thì chắc chắn bắp chân, chân sẽ thon gọn chứ không thể to ra được. Tuy nhiên, việc tiếp xúc cả bàn chân, tăng áp lực đè nặng lên chân sẽ khiến bắp chân dễ bị to thêm và thô nên bạn cần lưu ý điều này là được.

II. Cách nhảy dây giúp thon gọn chân nhanh chóng

Ngoài giảm cân, thon chân nhảy dây còn giúp tăng chiều cao hiệu quả nếu áp dụng đúng phương pháp. Sau đây là hướng dẫn một số bài tập nhảy dây đơn giản mà bạn có thể tự luyện tập tại nhà.

1. Nhảy dây theo nhịp cơ bản

Có bài tập này chị em tự tin nói không cho câu hỏi nhảy dây có bị to chân không nhé. Động tác này giống hệt với việc chạy bộ tại chỗ. Đây là cách nhảy dây thon chân dễ dàng nhất hầu như người mới nào cũng không thể bỏ qua.

Bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ và trang phục rồi bật nhảy cả hai chân theo nhịp dây miễn sao chỉ tiếp xúc bằng mũi chân là được. Để gia tăng hiệu quả, bạn có thể nâng chân lên cao hơn. Nó sẽ tác động thêm ở phần bụng dưới, Mông và đùi giúp eo thon, chân đẹp và Mông tròn hơn.

2. Nhảy dây cò một chân

Chỉ một chân tiếp xúc đất còn một chân cố định co về sau

Tương tự như cách một, vẫn là dụng cụ và trang phục đó nhưng mỗi lần chỉ được một chân tiếp xúc đất hoặc một chân bật nhảy theo dây còn chân kia phải co về phía sau cố định. Chân dậm nhảy có thể trái hoặc phải nếu bạn thấy thuận nhất.

3. Nhảy dây xoay vòng

Đây cũng là một trong những phương pháp giúp chúng ta có thêm bằng chứng để xóa đi mỗi nghi ngờ rằng nhảy dây có bi to chân không? Động tác này cũng giống bài tập thứ nhất, chỉ khác ở chỗ là lúc chân bật nhảy thì người cần xoay vòng chứ không phải thẳng đứng. Do đó bạn mất nhiều sức hơn, tiêu tốn calo hơn và dĩ nhiên sẽ giảm cân nhanh chóng hơn.

4. Nhảy dây vắt chéo tay

Lúc bật chân dậm nhảy lên cũng là lúc chéo hai tay trước ngực

Gần giống hệt với động tác thứ nhất, bài tập này chỉ khác biệt một chỗ là cứ một nhịp tay mở rộng bằng vai như bình thường thì nhịp tiếp theo tay buộc phải chéo nhau qua ngực còn hai chân vẫn phải liên tiếp thực hiện động tác dậm nhảy.

III. Những lợi ích khác và một số lưu ý khi nhảy dây tránh to chân

1. Tác dụng của việc nhảy dây khác có thể bạn chưa biết ngoài việc tăng chiều cao và thon gọn chân đó là giảm mỡ toàn thân, vóc dáng cân đối; giảm nguy cơ loãng xương, giảm stress, đẹp da, tốt cho hệ tim mạch,…

2. Như đã nói ở đầu bài viết, để không bị to chân khi nhảy dây thì bạn chỉ được tiếp xúc bằng mũi bàn chân; nên tập từ dễ đến khó, từ cường độ nhẹ rồi nâng dần lên cao, ăn nhẹ trước khi tập tránh tụt huyết áp và tuyệt đối không được ăn liền sau khi tập vì sẽ bị phản tác dụng.

Tóm lại, nhảy dây không bị to chân nếu chúng ta tập đúng cách các bạn nhé. Tuy nhiên, để có được đôi chân đẹp bạn cần kiên trì tập luyện, không thể cải thiện trong ngày một ngày hai nhưng chắc chắn sẽ cải thiện sau 1 – 2 tháng nếu ta duy trì tập ít nhất 200 cái/ ngày. Rất nhiều Idol xứ Hàn cũng giảm cân cấp tốc bằng cách nhảy 1000 cái một ngày kèm theo chế độ ăn uống khắt khe. Chúc các bạn giảm cân thành công nhé!