Top những sách về cuộc sống giúp bạn thay đổi vận mệnh

Sách về cuộc sống hay sẽ dạy chúng ta biết cách vượt qua những khó khăn là hành trang vững chắc về chúng ta bước vào đời. Bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió mà sẽ có lúc chúng ta sẽ rơi vào hố sâu của vực thẳm. Nếu như không đủ bản lĩnh và kiên cường chúng ta sẽ dễ bị chìm đắm trong hố lầy ấy mà không thể nào dứt ra được ánh sáng. Chúng tôi tin rằng nếu những đầu sách này bạn sẽ thay đổi được cuộc đời của bạn.

Dù khoa học công nghệ ngày càng phát triển như vũ bão, nhiều phương tiện truyền thông hiện đại mới ra đời giúp công chúng cập nhật tin tức nhanh, đa dạng và chi tiết hơn nhưng vẫn không thể thay thế được loại hình truyền thống đó là sách. Đây chính là một kho tàng kiến thức quý giá của nhân loại. Sách đề cập đến mọi chủ đề và mỗi chủ đề được viết bởi nhiều nhà văn khác nhau nên người đọc sẽ có cái nhìn vừa tổng quan vừa đa chiều để xử lý những tình huống trong cuộc sống dễ dàng nhất.

Những sách về cuộc sống hay nhất nên đọc

1. Sách hạt giống tâm hồn

Hạt giống tâm hồn – sách về cuộc sống là tủ sách của một bậc thầy về nghệ thuật kể chuyện – tiến sĩ Xavier – đi nhiều đọc nhiều. Bao gồm hơn 100 đầu sách viết về những khía cạnh khác nhau. Mỗi đầu sách là một câu chuyện mạnh nhiều giá trị sống.
Bộ sách này sẽ nuôi dưỡng tâm hồn, tạo động lực để người ta vượt lên nghịch cảnh tăm tối, vượt lên chính mình để sống cuộc đời ý nghĩa hơn. Sách phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, thường được giới trẻ đón nhận nồng nhiệt hơn.

2. Cafe cùng Tony

Đây là cuốn sách về cuộc sống hay được viết bởi tác giả danh tiếng nhất. Nó được mệnh danh là lẩu thẩm cẩm với những câu chuyện truyền cảm hứng được viết với lối kể hài hước. Đây là tuyển tập những bài viết trên page của ông. Từ những thói hư tật xấu ở sinh viên, công sở, những mẩu chuyện vụn vặt cho tới những vấn đề thời sự nóng hổi,…

3. Nhà giả kim

Nhắc đến sách về cuộc sống hay không thể không nhắc đến Nhà giả kim của tác giả Paul Coelho. Sách được dịch sang 67 thứ tiếng và được xuất bản tới 65 triệu bản và lúc nào cũng được xếp tốp đầu những sách bán chạy nhất. Thông điệp mà ông muốn gửi gắm đó là chỉ cần có đam mê và nỗ lực thì nhất định chúng ta sẽ thành công, dù cách này hay cách khác thông qua câu chuyện cậu bé chăn cừu người Santigo và hành trình chinh phục ước mơ của cậu bé.

4. Cuộc sống không giới hạn

Bạn đã bao giờ nghe cái tên “Nick James Vụicic” chưa? Cách đây khoảng 8 năm, vào năm 2013 anh chàng này từng đến Việt Nam và truyền cảm hứng cho hàng triệu thanh thiếu niên Việt Nam đang mất niềm tin vào cuộc sống. Nếu như ai đó được tận mắt chứng quyết và lắng nghe được buổi thuyết trình của anh thì thật may mắn còn nếu không thì cuốn sách “cuộc sống không giới hạn” sẽ giúp bạn cảm nhận được rõ rệt về cuộc đời của một người tàn tật, không tay không chân.

Chàng trai viết sách này khi mới vừa tròn 27 tuổi và tự thuật về mình. Chàng không chịu đầu hàng số phận mà dám vượt lên chính mình để chứng mình bản thân “TÀN NHƯNG KHÔNG PHẾ”. Đọc sách để thôi than phiền, ngừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, biết tự nhận lỗi về mình và quyết tâm thấy đổi để đạt được mục tiêu.

5. Đắc nhân tâm

Sách về cuộc sống đáng đọc nhất chắc chắn phải kể đến “Đắc nhân tâm. Đây là cuốn sách được dịch ra nhiều thế giới và được xuất bản hàng chục triệu bản và luôn đứng đầu bảng xếp hạng những sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đặc biệt, sách chẳng kén đối tượng đọc. Dù bạn là ai, làm nghề gì, bạn bao nhiêu tuổi đều có thể đọc sách này. Bởi sách sẽ dạy bạn cách nói chuyện trở nên “quyến rũ” hơn để ai cũng yêu mến mình. Các chủ doanh nghiệp thường áp dựng những nguyên tắc thu phục lòng người từ quyển này để quản lý đội nhóm, giữ nhân tài hiệu quả.

6. Sống chậm lại giữa thế gian vội vã

Đây là “đứa con tinh thần” của đại đức người Hàn Quốc Hae Min được công bố vào năm 2012 sẽ giúp độc giả nhìn nhận xem có phải do thế gian vội vã hay do chính chúng ta quá bận rộn? Có phải vì bạn quá mải mê vào công việc, cày tới 2h sáng, chen chúc trên chiếc xe bus hay nhích từng bước trên đường lúc tan sở,.. Phải chăng lý trí đều thấu rõ nhưng trái tim chẳng chịu nghe theo. Hãy thử một lần bớt thời gian cầm cuốn sách này lên rồi lật dở từng trang để khám phá bản thân, những mối quan hệ và cả thế giới bên ngoài mà chỉ khi bạn bước chậm lại mới thấu.

7. Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

Đây là một trong những sách về cuộc sống được dẫn dắt theo lối phân tích và kể chuyện. Tác giả Lưu Trí Phong đã đưa những câu chuyện về sự thành công sau những lần thất bại thảm hại của các nhân vật để giúp những ai đang trong hoàn cảnh tương tự biết bình tĩnh và có thêm niềm tin để tự đứng dậy. Hãy tập làm quen với sự thất bại và chai lì với chúng, muốn thành đạt thì trước tiên phải dám chịu thất bại. Tựa đề sách cũng giống như một slogan nhắc nhở chúng ta sống tích cực, dám thử sức với những cái mới.
Dẫu biết rằng cuộc sống hiện đại có quá nhiều kênh giải trí hay ho, chúng ta sẽ lười đọc sách, thậm chí mục tiêu đọc 5 trang/ ngày vẫn khó có thể thực hiện được. Khi hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách cũng như nắm được danh sách các loại nên đọc để tốt cho tinh thần như cypherbooks vừa liệt kê trên, hy vọng bạn sẽ hình thành được thói quen tốt mỗi ngày. Chúc bạn trở thành một “mọt sách” trong tương lai gần nhé!