Muốn thành công, đừng bỏ qua những cuốn sách hay về kinh doanh này

Sách hay về kinh doanh là kiến thức lý thuyết làm nền tảng để bạn áp dụng vào thực tế. Những bài học được đúc rút kinh nghiệm từ những doanh nhân, tỷ phú tài ba trên thế giới chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trẻ trên hành trình chinh phục ước mơ.

“Phi thương bất phú”  với hàm ý không kinh doanh thì không thể giàu có được góp phần chứng minh cho chúng ta biết được con đường làm giàu nhanh nhất chính là kinh doanh. Bán gì cũng có thể giàu. Bởi “trăm người bán, vạn người mua” mà, quan trọng là bạn phải biết bán cho ai, bán như thế nào,… Khi dẫn thân vào con đường này, bên cạnh tìm một người thầy thực tế để học hỏi thì bạn cũng có thể học từ hàng chục người thầy khác nhau qua những trang sách.

Tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công lớn

Suy cho cùng học gì, làm gì cũng đều để đạt được mục đích duy nhất là kiếm tiền để nuôi sống bản thân, gia đình và xã hội. Có người chọn kiếm tiền bằng lao động chân tay, có người chọn làm văn phòng nhàn hạ nhưng hầu như ai cũng muốn tự làm cái gì đó cho riêng mình để chủ động về thời gian hơn. Trước khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần phải trang bị kiến thức qua những sách hay về kinh doanhcypherbooks  liệt kê dưới đây:

1. Thay đổi tư duy, làm chủ vận mệnh

Tuy tiêu đề nghe có vẻ không liên quan nhưng “thay đổi tư duy, làm chủ vận mệnh lại được xếp vào top những cuốn sách bán chạy nhất nói về việc kinh doanh. Sách dạy chúng ta thay đổi về cách đánh giá, nhìn nhận một sự vật, hiện tượng theo hướng tích cực. Khi có tư tưởng đúng dẫn đến hành động  và cuối cùng sẽ tạo ra kết quả. Hành động đúng sẽ cho ra kết quả tốt và ngược lại nhưng dù kết quả như thế nào thì chúng ta đều lạc quan.

Quả thực, “thương trường là chiến trường”, “kinh doanh có thời”, lúc thuận lợi, lúc khó khăn. Không bàn đến lúc thuận buồm xuôi gió, chỉ nói đến lúc thử thách đến, con người có dám gan góc, lỳ lợm, nhìn thấy cơ hội trong đó để tìm cách xuyên qua một cách dễ dàng hay không mà thôi. Sách được viết bởi tác giả Adamkho – tỷ phú trẻ của Singapore.

2. Bí kíp gây dựng cơ ngơi bạc tỷ

Ngoài “làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”, Adamkho còn nổi tiếng với cuốn sách hay về kinh doanh có tên “bí kíp gây dựng cơ ngơi bạc tỷ”. Ở đây, ông đề cập đến nhiều phương pháp để có được thành công mà trước tiên phải suy nghĩ đúng, có niềm tin vào bản thân mình; học cách tư duy và thói quen của những người thành đạt.

Bên cạnh đó tác giả cũng tiết lộ những ý tưởng mới và cách thức thể hiện các mô thức kinh doanh để có nguồn tài chính ổn định. Tiếp đó, ông chỉ ra những bí kíp cũng như cách quản lý nhân sự để gia tăng nguồn thu nhập thụ động. Ông đồng thời cũng gợi ý nhiều thứ mới lạ và độc đáo cho những người mới vào nghề.

3. Dạy con làm giàu

Đây là một trong những sách hay về kinh doanh của tác giả Robert T. Kiyosaki. Bởi vì xuất phát từ một nhà đầu tư có tiếng, một doanh nhân thành công và là một diễn giả truyền cảm hứng cho hàng triệu người với khát vọng tự do về tiền bạc.

دانلود تاپ ترين والپيپر براي دسکتاپ , موبايل و تبات

Hai hình tượng nhân vật chủ đạo trong tác phẩm là người cha giàu – cha nuôi và người cha nghèo – cha đẻ. Nếu như cha đẻ dạy con cách siêng năng, cần mẫn trong lao động thì người cha nuôi lại dạy con cách nắm bắt cơ hội và đầu tư. Từ đó người đọc cũng ngẫm ra được một điều sâu sắc mà rất đỗi giản đơn: chỉ có kinh doanh mới tạo ra được đột phá về doanh thu còn nếu cứ đi làm thuê thì cả đời mãi nghèo.

4. Bộ ba xuất chúng

Bộ ba xuất chúng là sách hay về kinh doanh nói về cơ hội là công bằng cho tất mọi người. Cụ thể,   Honda Soichiro, Matsushita Konosuke và Inamori Kazuo là ba nhân vật có hoàn cảnh xuất thân thấp nhất trong xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ. Tuy nhiên, điều này không ngăn được ý chí và khát vọng vươn lên làm giàu của họ. Với sự tìm tòi học hỏi và nỗ lực không ngừng, cả ba đã vượt qua mọi định kiến để xây dựng nên 3 tập đoàn hùng mạnh đó là: Tập đoàn Honda, Tập đoàn Matsushita và Tập đoàn Kyocera.

Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm trong cuốn sách đó là thành công không quan trọng ở hoàn cảnh xuất thân, tuổi tác, ngành nghề,… chỉ cần bạn đủ ý chí, đủ chăm chỉ và làm việc sáng tạo thì chắc chắn sẽ có quả ngọt. Nhờ lối kể chuyện ấn tượng cùng với việc tóm tắt ý chính sau mỗi chương sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung chính và có thêm thời gian để chiêm nghiệm.

5. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Nếu như những sách hay về kinh doanh ở trên dạy cho ta về việc tư duy tích cực, niềm tin vào bản thân, bản lĩnh vượt qua khó khăn, khát khao và ý chí,… thì “Đừng bao giờ đi ăn một mình” lại nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc xây dựng mạng lưới hệ thống trong kinh doanh đồng thời nhấn mạnh vai trò của từng bộ phận, nhân lực.

Thành công trong kinh doanh không bao giờ là bởi một người mà là của tập thể. Mỗi cá nhân đóng góp sức lực vào tập thể ấy. Phát huy sức mạnh của tập thể, quản lý đội nhóm theo một lý tưởng chung là điều mà nhà kinh doanh cần làm để có một tổ chức mạnh về ý chí, giàu về tiền bạc.

Ngoài ra còn có nhiều cuốn sách dạy kinh doanh khác như:

 • Dám thất bại
 • Tứ đại quyền lực
 • Thịnh vượng tài chính tuổi 30
 • Người giàu có nhất thành Babylon
 • Vì sao kẻ có người không
 • Kinh doanh như một cuộc chơi
 • Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sỹ
 • Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế
 • Quốc gia khởi nghiệp
 • Vận dụng nguồn lực nhỏ, chiến thắng cuộc chơi lớn
 • Hoàn thành mọi việc không hề khó,…
Nhưng top 5 cuốn sách đây nó đã chứa đựng đủ những điều cần thiết để thành công trong kinh doanh. Tất nhiên những cuốn sách khác sẽ viết với câu chuyện khác, giọng văn khác sẽ cho người đọc cảm nhận khác. Tuy nhiên đó là những cuốn được nhiều người yêu thích nhất và tên cũng dễ nhớ nhất nên nếu bạn đang tìm kiếm thì nhanh tay lưu lại nhé!