Tìm hiểu content là gì? Cấu trúc bài viết content chuẩn

Khi nói đến SEO, có vô số thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực này. Nếu bạn đang nghĩ đến việc tham gia đội ngũ SEO của chúng tôi, hãy xem lại bài viết này ngay lập tức. Hôm nay, cypherbooks.org chia sẻ với các bạn Content là gì? Làm thế nào để viết nội dung chuẩn SEO?

I. Content là gì? 

Nội dung dịch là nội dung truyền tải thông điệp mà người viết truyền tải đến mọi người. Mục đích của nội dung là được trình bày trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, chẳng hạn như cung cấp kiến ​​thức hữu ích, sử dụng PR, quảng bá dịch vụ / sản phẩm, đánh giá, v.v. và thêm yếu tố cảm xúc.

Kích thích sự tương tác của người đọc với nội dung của bạn. Cách tiếp cận nội dung cũng rất đa dạng và bạn có thể sử dụng cách tiếp cận truyền thống với blog / báo / bài báo xã hội, hình ảnh / video hoặc tờ rơi giới thiệu các chương trình khuyến mãi, v.v.

Nội dung dịch là nội dung truyền tải thông điệp mà người viết truyền tải đến mọi người

Dưới đây là tóm tắt về định nghĩa nội dung bạn cần biết, nhưng nếu bạn muốn trở thành một nhà viết nội dung chuyên nghiệp, chỉ định nghĩa thôi là chưa đủ.

II. Phân biệt các loại content cơ bản

1. Content giải trí

Như tên cho thấy, mục tiêu của loại nội dung này là để giải trí cho người đọc một cách thoải mái. Ưu điểm của loại nội dung này là có sức lan truyền nhanh chóng trên Internet khi nội dung chỉ tập trung vào việc để người đọc thư giãn sau những lúc căng thẳng.

Nếu thường xuyên theo dõi các thương hiệu nổi tiếng hoặc các bài đăng của thương hiệu, bạn có thể dễ dàng nhận thấy loại nội dung giải trí này rất phổ biến và được các công ty sử dụng với mục đích tạo yếu tố lan truyền.

Cộng đồng đã nói không ngừng. Từ đó, rất dễ dàng quảng cáo thông tin về thương hiệu sản phẩm của công ty đến với người dùng.

2. content cung cấp thông tin

Đây chắc chắn là loại nội dung không thể thiếu đối với bất kỳ trang web nào. Có thể hiểu mục đích của loại nội dung này là cung cấp những thông tin hữu ích để giải đáp những thắc mắc của người dùng. Trong đó, chúng ta có thể lồng ghép đầy đủ thông tin về thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp vào quảng cáo. Ưu điểm của loại nội dung này là dễ dàng tiếp cận với người dùng.

Tiếp cận khách hàng dễ dàng theo cách này có thể rất hữu ích cho các công ty mới vẫn đang gặp khó khăn trong việc phát triển thương hiệu của họ. Tuy nhiên, loại nội dung này thường có tốc độ chậm hơn so với nội dung giải trí, đó là lý do tại sao các công ty cần nguồn lực để đầu tư xây dựng nội dung dài hạn.

3. Content tiện ích

Nội dung tiện ích là loại nội dung thường được tạo ra để giải quyết vấn đề của khách hàng. Loại nội dung này thường được các công ty sử dụng để nhắc nhở khách hàng thường xuyên hơn về thương hiệu của họ.

Lợi thế của nội dung tiện ích là bạn có thể đo lường số lần khách hàng của bạn sử dụng nó thông qua các lần nhấp, tải xuống hoặc sử dụng. Tuy nhiên, các công ty cần đầu tư nghiêm túc ban đầu để đảm bảo rằng họ có thể mang đến những trải nghiệm thú vị và hữu ích nhất cho khách hàng của mình.

III. Cấu trúc viết một bài content chuẩn

1. Tìm hiểu thông tin

Chắc chắn, làm cho các bài viết nội dung của bạn hấp dẫn với nội dung sắc nét. Tiếp theo, bạn cần tìm ra những gì cần viết. Nó sẽ giúp bạn phân tích chi tiết, nội dung hợp lý và cách sử dụng ngôn ngữ chính xác hơn.

Chắc chắn, làm cho các bài viết nội dung của bạn hấp dẫn với nội dung sắc nét

Ngay sau đó là bước phân tích đối thủ cạnh tranh không kém phần quan trọng. Giữa một rừng nội dung bài viết với hàng loạt kết quả, có một từ tương tự. Khi đó bạn rất khó để cạnh tranh, cách duy nhất là tạo ra sự khác biệt. Đây là một câu hỏi khó và sự khác biệt là ở bạn.

2. Lập dàn ý cho bài viết content

Phương pháp tạo dàn ý này có thể được tóm tắt trong một công thức hoàn toàn cố định. Bài viết đầu tiên có thể mất một chút thời gian. Nhưng khi bạn đã quen với bố cục rõ ràng. Trong đầu bạn hình thành thói quen viết chung. Nó giúp bạn nảy ra ý tưởng nhanh chóng và hoàn thành nội dung của mình nhanh hơn.

Xem cách tốt nhất để áp dụng và phác thảo nguyên tắc 5W – 1H (khi nào?) Tại sao? Gì? Ai? Ở đâu? Và làm thế nào?. Tìm câu trả lời cho câu hỏi trên. Chắc chắn bạn luôn biết cách đưa ra một cái nhìn tổng thể đầy đủ cho việc viết nội dung.

3. Tiêu đề bài viết

Thảo nào chỉ có một câu trong tiêu đề. Nhưng tôi có thể để mục khác để ghi chú như thế này được không? Nó phải rất quan trọng! Đúng rồi!!! Tiêu đề của bài viết là phần đầu tiên xuất hiện trước khi người dùng bấm vào xem bài viết. Tiêu đề đủ hấp dẫn là tiêu đề tổng hợp chính xác những gì người dùng cần, với hai yếu tố gây tò mò.

4. Xây dựng nội dung

Tiêu đề của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút người xem. Thứ hai, chính nội dung bài viết là thỏi nam châm giữ người đọc ở lại lâu hơn. Như đã đề cập ở trên, các bài viết có nội dung thực sự tuyệt vời sẽ lan truyền và có tác dụng tích cực. Đây là kết quả mà người làm nội dung mong muốn.

5. Xem lại nội dung đã viết

Đầu tiên, sau khi hoàn thành, theo yêu cầu của bạn, vui lòng đọc nội dung của bài báo để xem nó có đầy đủ thông tin hay không

Đầu tiên, sau khi hoàn thành, theo yêu cầu của bạn, vui lòng đọc nội dung của bài báo để xem nó có đầy đủ thông tin hay không. Sau đó, bạn có thể nhờ một đồng nghiệp đọc lại bài báo và xem câu nào không rõ ràng, đoạn nào chưa súc tích và đoạn nào trôi qua quá nhanh?

Trên đây, bạn đã được tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm content là gì, các loại nội dung thường được sử dụng hiện nay và quy trình sáu bước xây dựng nội dung chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới chuyên mục tin tức để mình giải đáp.