Tìm hiểu Digital Marketing là gì? Các công cụ Digital Marketing phổ biến nhất

Digital Marketing là một phân khúc tiếp thị nhỏ đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên môn hơn là các chiến lược tiếp thị cơ bản hoặc sự sáng tạo. Digital marketing là một khái niệm đang dần trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực marketing, kinh doanh và công nghệ thông tin. Hãy cùng cypherbooks.org tìm hiểu Digital Marketing là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Digital Marketing là gì?

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số – kỹ thuật số, bao gồm kết nối internet (wifi / 4G)

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số – kỹ thuật số, bao gồm kết nối internet (wifi / 4G), thiết bị kỹ thuật số (điện thoại thông minh / PC / máy tính bảng) và nền tảng kỹ thuật số (truyền thông xã hội / thương mại điện tử / công cụ tìm kiếm), sẽ tạo ra sự thay đổi trong kinh doanh.

Trước khi tìm hiểu tiếp thị kỹ thuật số là gì, bạn cần hiểu kỹ thuật số là gì. Digital được hiểu là “kỹ thuật số”, tức là chiến lược marketing dựa trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Khái niệm tiếp thị kỹ thuật số được hiểu là tất cả các hoạt động tiếp thị diễn ra trong môi trường kỹ thuật số và có mặt trong tất cả các công cụ của tiếp thị hỗn hợp (4P / 7P / 8P).

Sự hiểu biết chung về tiếp thị kỹ thuật số ngày nay coi đây là giao tiếp trực tuyến. Mục tiêu của tiếp thị kỹ thuật số là nâng cao nhận thức về thương hiệu, tiếp cận đúng khách hàng và mang lại doanh thu đột phá cho doanh nghiệp của bạn.

II. Vai trò của Digital Marketing

1. Mang đến cơ hội cạnh tranh công bằng cho doanh nghiệp

Nếu trước đây chỉ có các tập đoàn lớn và tập đoàn đa quốc gia nắm giữ và ứng dụng kỹ thuật số vào các nỗ lực tiếp thị của mình thì ngày nay, cơ hội cũng rộng mở không kém đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nếu trước đây chỉ có các tập đoàn lớn và tập đoàn đa quốc gia nắm giữ và ứng dụng kỹ thuật số vào các nỗ lực

Theo báo cáo mới nhất, khoảng 50% công ty sử dụng tiếp thị kỹ thuật số trong các hoạt động tiếp thị truyền thống của họ. Đây là một giải pháp tuyệt vời để tăng doanh số và mở rộng thị phần lên 30% so với trước đây. KevinO’Kane, người đứng đầu SMEAsia-Thái Bình Dương của Google.

2. Chi phí tiết kiệm

Khi nói đến quảng cáo truyền thông, có rất ít cơ hội rằng các doanh nghiệp nhỏ có ngân sách sẽ có thể cạnh tranh với các công ty lớn hơn. Tuy nhiên, trong tiếp thị kỹ thuật số, chi phí quảng cáo rẻ hơn 4 lần so với các hình thức quảng cáo khác.

Nhìn vào biểu đồ trên, một doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận 1.000 người dùng. Hãy đến với sản phẩm / dịch vụ với chi phí quảng cáo là $ 2,50 thông qua mạng xã hội. Mặt khác, chi phí khoảng 57 đô la để liên hệ với người dùng qua thư trực tiếp và khoảng 28 đô la cho quảng cáo trên TV.

Mặt khác, tiếp thị truyền thống thường đi kèm với các chi phí bổ sung khác. Chi phí duy nhất bạn phải trả cho tiếp thị kỹ thuật số là thời gian, SEO, nội dung và phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, có nhiều cách nhanh hơn để thanh toán cho các nhấp chuột, xuất hiện, quảng cáo trên mạng xã hội, v.v.

3. Dễ dàng đo lường hiệu quả

Các phép đo là quan trọng và cần thiết để biết chiến dịch marketing của bạn có thực sự hiệu quả hay không. Trong tiếp thị truyền thống, nếu việc đo lường là rất khó khăn, thì tiếp thị kỹ thuật số có thể khắc phục được điều này.

Các công cụ báo cáo và phân tích giúp bạn dễ dàng đánh giá hiệu quả của các chiến dịch, bao gồm mức độ quan tâm, lượt truy cập và tỷ lệ chuyển đổi của các nhóm khách hàng tiềm năng của bạn. Nhờ đó, bạn có thể linh hoạt tùy chỉnh sao cho phù hợp với túi tiền của mình. và mục tiêu.

4. Xây dựng mối quan hệ bền chặt

Thông qua Internet, các công ty có thể dễ dàng hiểu được nhu cầu, mong muốn và những hiểu biết sâu sắc của khách hàng. Điều này góp phần vào quá trình tạo ra sản phẩm và dịch vụ phù hợp với mong muốn đó.

Hiện nay, xu hướng sử dụng phần mềm CRM đang chiếm ưu thế, quá trình xây dựng mối quan hệ với khách hàng ngày càng bền chặt, tỷ lệ chuyển đổi doanh số bán hàng cao. Điều này được thực hiện thông qua việc phân nhóm và quản lý khách hàng tự động, xây dựng các chiến dịch marketing phù hợp với nhóm khách hàng…

Thực tế, các doanh nghiệp rất ưa chuộng những lợi ích từ việc xây dựng mối quan hệ mà digital marketing mang lại. Vì bạn có thể xác định chính xác đối tượng khách hàng và tập trung quảng cáo vào đúng mục tiêu.

Hiện nay, xu hướng sử dụng phần mềm CRM đang chiếm ưu thế, quá trình xây dựng mối quan hệ với khách hàng ngày càng bền chặt

Ngoài ra, các công ty có thể phân loại và đánh giá khả năng mua hàng của khách hàng thông qua các tương tác với sản phẩm quảng cáo và tập trung nguồn lực, ngân sách cho phù hợp.

III. Digital Marketing bao gồm những gì

Khi nhắc đến các hình thức tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể nghĩ ngay đến việc chạy quảng cáo Facebook hoặc quảng cáo từ khóa của Google, đây là những công cụ SEO hiệu quả. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ trong bối cảnh kỹ thuật số tổng thể. Để trở thành một nhà tiếp thị kỹ thuật số thực sự, bạn cần biết sáu nền tảng sau:

  • Website
  • Social media
  • Digital media
  • Search
  • Email marketing
  • Game

Trong số đó, các trang web là nền tảng trung tâm của kỹ thuật số. Tất cả thông tin và nội dung hiển thị trên Trang web nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng và thực hiện quá trình chuyển đổi.

Nếu để ý kỹ, khi click vào logo, banner và các đường dẫn, bạn sẽ thấy nó dẫn đến trang web của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tăng lượt truy cập và tương tác của khách hàng. Đây là lý do nhiều công ty đầu tư thiết kế website chuẩn SEO, giúp tối ưu hóa hiệu quả bán hàng.

Trên đây cung cấp kiến ​​thức tin tức cơ bản về Digital Marketing là gì và ngành công nghiệp này. Đây là một ngành rộng lớn với nhiều chuyên ngành khác nhau, và bạn có thể chọn lĩnh vực bạn muốn tập trung nghiên cứu và phát triển sau đó mở rộng sang các lĩnh vực khác. Chúc may mắn!