Full bộ sách hay về chứng khoán dành cho người mới bắt đầu

Trọn bộ sách hay về chứng khoán không chỉ phù hợp với những người bắt đầu mà cả những người thâm niêm trong lĩnh vực này cũng cần đọc vì mỗi lần đọc mà một trải nghiệm thú vị, một bài học mới mẻ.

Chứng khoán là hình thức đầu tư tài chính qua các sàn giao dịch điện tử. Đây là lĩnh vực khá mới mẻ và phức tạp. Hiểu nôm na, thi trường này là nơi tổ chức các hoạt động mua bán, trao đổi các loại chứng khoán từ đó thay đổi chủ sở hữu.

Top những sách dạy chứng khoán kinh điển nhất

Ngay khi dẫn thân vào lĩnh vực này chắc bạn đều nghe tới  Warren Buffett – tỷ phú đầu tư chứng khoán tài ba. Chia sẻ về bí kíp thành công của mình, ông đã khiến người người sững sờ kinh ngạc. Bởi ông chẳng có gì ngoài sự cố gắng và duy trì việc đọc sách mỗi ngày. Cụ thể ông đọc đến 500 trang sách/ ngày và hầu như đều liên quan đến tài chính. Điều đó chắc cũng đủ thôi thúc bạn lục lọi đọc những sách hay về chứng khoán này rồi chứ!

1. Nhà đầu tư thông minh

“Nhà đầu tư thông minh” là sách về chứng khoán hay bạn nên đọc đầu tiên để thành công sớm hơn trong việc thực hiện mục tiêu tài chính cá nhân. Tác giả của cuốn sách cũng là bậc thầy về cố vấn và đầu tư ở thế kỷ XX. Benjamin Graham đưa ra một triết lý là “đầu tư theo giá trị”, tránh mắc những sai lầm không đáng có, phải có chiến lược trước mắt và lâu dài.

Sách được ra mắt vào năm 1949 và khẳng định sự đúng đắn trong các chiến lược của tác giả. Sau đó sách được tái bản bổ sung của một chuyên gia tài chính khác là Jason Zweig với một số bình luận cho phù hợp hơn với thực tiễn nhưng vẫn phải giữ được nguyên vẹn ý nghĩa vốn có ban đầu. Nhà phân tích này đã khái quát thị trường hiện tại, chỉ ra điểm tương đồng của Graham cùng với những bài báo về chuyên mục tài chính ngày nay để người đọc thêm hiểu biết và dễ dàng áp dụng các nguyên tắc từ sách.

2. Giao dịch lớn –  tên tiếng anh là The Big Trade

Ấn phẩm đầu tiên ra mắt vào năm 2013 có tên gọi tiếng anh The Big Trade. Đây là công trình nghiên cứu, phân tích và trải nghiệm của chính tác giả trong lĩnh vực chứng khoán kéo dài suốt 1 thập kỷ. Ông trình bày về những kiến thức của mình, những công cụ mình từng áp dụng để đạt hiệu quả cao nhất mang tầm ảnh hưởng châu Á, trong đó có Việt Nam.

Sách chia sẻ các cách thức đầu tư mới mẻ, độc đáo mà rất hiệu quả trên sàn giao dịch mà không cần sử dụng bất kỳ một chiêu thức hay mánh khóe gì. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho mọi loại thị trường phức tạp. Đồng thời ông cũng bật mí về thị trường để độc giả am hiểu hơn về lĩnh vực mà họ đang theo đuổi.

3. Giàu Từ Chứng Khoán

Một trong những sách hay về chứng khoán tiếp theo nhất định không thể bỏ qua đó là “làm giàu từ chứng khoán”. Như đúng với tựa đề của nó, sách sẽ bật mí những quy tắc và cách thức áp dụng để trở nên thành công và giàu có từ lĩnh vực này. Những nguyên tắc này được đúc rút từ 5 nhà  kinh doanh cổ phiếu lỗi lạc nhất thời bấy giờ nên mang tính khách quan và thực tiễn.

4. Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán

“Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán” là cuốn sách nói về hành trình khởi nghiệp từ con số 0 tròn trĩnh của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros. Tuy chiến lược kinh doanh của hai vị này trái ngược nhau thậm chí mâu thuẫn gay gắt như lửa với nước nhưng có một điểm chung khiến cả hai thành công vang dội đó là duy trì thói quen tốt. Hai vị cho rằng bất kỳ nhà đầu tư thông thái nào cũng cần có nó và bạn cũng có thể tìm hiểu qua cuốn sách này.

5 . Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái

Warren Buffett  được mệnh manh là huyền thoại về ngành chứng khoán, là nhà tiên tri với những phi  vụ siêu lời. Đọc đến đây chắc hẳn rất nhiều người tò mò về bí kíp thành công của ông cũng như tự hỏi liệu mình có thể làm nên trò gì trong thị trường rủi ro và đầy biến động này hay không? Có nếu như bạn lĩnh hội được kiến thức, bản lĩnh, làm chủ khí chất của mình như ông từng làm. Tất cả sẽ được giải mã cụ thể hơn trong trong cuốn sách này.

6. Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường

Philip Fisher – tác giả của cuốn sách hay về chứng khoán này là một trong những nhà đầu tư tầm cỡ. Những bài học của ông đã trở thành cuốn cẩm nang cho nhiều người mới bắt đầu và được nhiều chuyên gia phân tích, đánh giá và áp dụng. Sách sẽ dạy cho bạn biết sức mạnh của tin đồn, những điều cần tránh, nên mua khi nào, nên mua cái gì, phương pháp tìm được cổ phiếu tiềm năng.

Cách thu lợi nhanh nhất là mua cổ phiếu xuống và bán ra lúc lên hoặc đóng cổ phần và hưởng doanh thu từ những công ty có tốc độ tăng trưởng cao. Tiếp đó, ông lập luận cách để lựa chọn cổ phiếu cũng như cách để chọn những công ty để đầu tư hiệu quả.

7 . Trên đỉnh phố Wall – tác giả Peter Lync

Trên Đỉnh Phố Wall tác giả đã bật mí  sự thành công của ông là  áp dụng kiến thức đã biết để làm giàu. Cụ thể, ông chỉ cách đọc báo cáo tài chính, cách tìm hiểu tường tận về công ty mục tiêu từ đó lựa chọn đúng danh mục để đầu tư để có lợi nhuận theo cấp số nhân. Sách nêu bật 21 nguyên tắc đầu tư chứng khoán và nếu áp dụng chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công vang dội. Ông cho rằng cơ hội là như nhau và một người bình thường nào cũng có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực họ theo đuổi.

8. Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán

Chiến lược đầu tư chứng khoán như một chương cụ thể để định nghĩa, vạch ra những kế hoạch cụ thể về cách thư đầu tư sinh lời hiệu quả. Sách này cũng chỉ ra những đặc điểm của các cổ phiếu, những loại phổ biến nhất và đưa ra lời khuyên để bạn chọn được con thị trường để rót tiền vào an toàn hiệu quả nhất.Hy vọng sau khi đọc qua review những cuốn sách hay về chứng khoán của cypherbooks liệt kê, bạn sẽ bỏ túi thêm được nhiều kinh nghiệm quý giá khi bắt đầu dẫn thân làm giàu ở một hướng mới đầy cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro. Chắc chắn sau khi “tu” được chúng thì bạn cũng sẽ trở thành nhân vật tầm cỡ như trong sách thôi!