Nhóm nhạc HKT: Ngày ấy và bây giờ ra sao?

Nhóm nhạc HKT được thành lập từ năm 2005 với sự tham gia của ba thành viên: Hùng, Kiệt, Phương (Ti Ti). Nhóm này từng bị chỉ trích về thời trang lẫn phong cách diễn, được coi là “thạm họa âm nhạc” từ khi ra mắt cho đến khi tan rã. Sau khi rời nhóm, có người trở thành giám đốc kinh doanh còn có người từng có ý định tự tử.

Nhóm HKT là viết tắt tên của 3 thành viên

I. Nhóm nhạc HKT ngày ấy

Sự xuất hiện của nhóm nhạc HKT bất ngờ gây dậy sóng dư luận vì đi ngược lại với xu thế của thời đại: chất nhạc lạ, nửa mùa, thời trang nhố nhăng. Cứ ra MV nào là bị ném đá tả tơi MV đó. Tất nhiên cũng có một số ít fan, nhất là ở miền tây.

Tác phẩm đầu tay có tên là “tựa nhỏ” sau đó là “mất nhau”, vũ điệu HKT. Đặc biệt năm 2007 cho ra mắt album “mặt trái của sự thật” cũng được nhiều khán giả Việt đón xem cùng với đó là anti. Năm 2012, phát hành single mang tên Giá như chưa từng quen đồng thời lột xác ngoạn mục theo hướng năng động hơn nên anti cũng bớt dần.

Cũng từ đây, tên tuổi của nhóm được truyền thông Trung Quốc chú ý và tung hô. Một số tác phẩm khác của nhóm là: Lòng đau tình phai, Vượt qua sóng gió,Tiếng chày trên Sóc Bom Bo,Tattoo girl, Phải khóc hay cười, … Năm 2017 nhóm chính thức tan rã vì sự rời nhóm của lần lượt các thành viên mà trước tin là Hùng.

Tạo scandal để nổi tiếng?

Ngày 14/5/2011 khi vừa thể hiện xong phần trình diễn của mình trên sân khấu thì nhóm nhạc HKT được khán giả yêu cầu hát thêm. Bởi vì quản lý đã bắt dừng lại nên họ đang ở lại để xin khán giả thông cảm và tạm biệt. Tuy nhiên, ngay lúc đó ở phía sau sân khấu, một quản lý của ca sĩ Quang Hà đã nôn nóng tháo đĩa của nhóm ra và lắp đĩa ca sỹ Quang Hà vào.

Điều này khiến các thành viên rất ức chế và không kiềm được cảm xúc nên lao vào cầm ghế phang những người điều khiển âm thanh và anh quản lý kia. Thậm chí, Ti Ti còn lấy mã tấu từ ô tô định chém. Bị công an bắt giữ thì họ lên tiếng đó là vật phòng thân thôi. Sau vụ đó, tên tuổi của nhóm càng nổi chỉ là nổi theo hướng tiêu cực. Chưa kể, có sự kiện tại hội chợ Hà Nội còn bị khán giả ném gạch lên sân khấu.

Nhóm nhạc HKT không được ưa chuộng vì đi ngược xu thế và phong cách màu mè
Không những vậy nhóm nhạc HKT còn bị cồng động mạng ở Trung Quốc, Hàn Quốc và chính fan Kpop tại Việt Nam tố cáo và lên án việc đạo nhạc.  Ví dụ như bài “Vũ điệu HKT” thì nhại lại – “Rokugo” của Super Junior; “Ohh” thì nhại từ  “O” của DBSK; “Baby don’t heart me” thì từ  “What is love” của Haddaway; “Vũ điệu 6 anh em” – “Mystery” của BEAST; “Thêm một lần đau” – “Cuò cuò cuò (Sai sai sai)” của Lục Triết và Trần Quyên Nhi,… Rất nhiều tờ báo lớn châm biếm cực gắt về nhóm này. Chẳng hạn như “thảm họa nhạc Việt”, ” nhố nhăng nhảm nhí”, cắt, gội, sấy”,…Có một số nhận định thoáng hơn thì cho rằng “cũng tạm, tóc cũng hợp thời trang”,…
 

II. Nhóm nhạc HKT bây giờ

Tuy nhóm nhạc HKT không được nhiều khán giả yêu mến như các nhóm đình đám khác nhưng thời gian hoạt động của nhóm kéo dài 12 năm cũng góp phần khẳng định điều gì đó rồi, đúng không nào. Và chắc hẳn nhiều người cũng rất tò mò cuộc sống sau khi rời nhóm của họ ra sao. Được biết, có người vẫn tiếp tục theo đuổi âm nhạc, có người chọn kinh doanh nhưng có người lại từng có ý định tự tử.

Lý Tuấn Kiệt vẫn tiếp tục dẫn thân vào con đường âm nhạc, đầu tư hình ảnh chỉn chu, cho ra mắt nhiều MV triệu view trên Youtube. Bật mí là anh chàng vẫn còn độc thân nên thường xuyên đi du lịch đây đó để giải tỏa áp lực sau những ngày tập trung cho sự nghiệp.

Mỗi người lựa chọn một lối đi riêng sau khi rời nhóm

Hồ Gia Hùng sau khi nghỉ thì về quê bán bún đậu mắm tôm. Anh tự bán rồi tự giao hàng bằng chiếc xe đạp điện. Hùng kể vất vả của những lần đi giao mà xe hết điện phải tự đạp. Anh sống cuộc sống nghèo khổ, có những lúc phải ăn mì tôm cả tháng, thậm chí còn nảy sinh ý định tử tử. Tất cả những việc anh làm chỉ với mục đích là kiếm đủ tiền để quay lại phục vụ đam mê âm nhạc của mình. Năm 2018 anh phát hành MV mới đánh dấu sự trở lại nhưng đáng buồn là không được khán giả đón nhận nhiều.

Ti Ti là thành viên nhóm nhạc HKT có cuộc sống ấm no nhất khi hợp tác cùng ca sỹ Nhật Kim Anh kinh doanh mỹ phẩm. Nhờ vậy mà kinh tế ổn định, thu nhập dư giả hơn hẳn so với những thành viên còn lại.

Tuy thời gian không cho phép nhưng thiết nghĩ những nét chính mà cypherbooks tổng hợp trên cũng giúp người đọc nắm rõ được sự hình thành, quá trình hoạt động cũng như cuộc sống hiện tại của từng thành viên trong nhóm. Tuy bị chỉ trích mạnh nhưng chắc chắn cũng để lại ấn tượng khó phai trong lòng giới trẻ, nhất là thế hệ 8X.